Chị Ông Thị An Trinh chia sẻ về những năm gắn bó với Hội đồng hương

Ngày viết:
Đánh giá post

Mình là An Trinh, là Hội trưởng Hội đồng hương Nghệ An trường Đại học Dược Hà Nội khóa 2020 – 2021. Nhắc đến cơ duyên đầu tiên với Ban Liên Lạc thì mình muốn gửi lời cảm ơn tới anh Nguyễn Thành Đạt K72 – người anh đã giúp đỡ mình rất nhiều ở quãng thời gian đầu tiên khi bước chân vào đại học. Trong quãng thời gian đó, mình đã tham gia một số hoạt động, học được nhiều thứ, đứng trước nhiều lựa chọn. Và nếu như không có anh đưa mình đến với Ban Liên Lạc thì hẳn là quãng đời sinh viên của mình sẽ nhạt nhẽo lắm.

Quá trình hoạt động ở Ban Liên Lạc và Hội đồng hương của mình cũng khá dài, có lúc thăng lúc trầm, có nhiều kỉ niệm đẹp, nhưng cũng có nhiều bài học và nhiều điều tiếc nuối. Đến lúc gần ra trường rồi, ngồi chiêm nghiệm lại những năm tháng tại đại học, mình nhận ra Ban Liên Lạc là nơi mình được thử sức với những vai trò mà trước đó mình chưa bao giờ nghĩ đến. Khi hoạt động ở đây, mình cảm thấy rất thoải mái, gần gũi, ấm áp, được là chính mình và có thêm rất nhiều sự tự tin.

Điều tuyệt vời và may mắn nhất đó là mình luôn có anh Đặng Quang Đô K68 đồng hành, hướng dẫn, chỉ bảo, giúp đỡ và che chở trong mọi hoạt động của Hội. Anh đã từng nói với mình là: “Dù em có hoạt động ở câu lạc bộ nào, thì hãy đem những kiến thức em học được để về giúp Hội mình phát triển.” Câu nói này đã trở thành động lực rất lớn để mình gắn bó với Hội lâu như vậy. Mình sẽ chia sẻ cụ thể hơn về quá trình hoạt động của mình. Dù điều đó có hơi dài một chút nhưng mình mong muốn các em khóa sau có thể hiểu rõ hơn về sứ mệnh của Hội và Ban Liên Lạc, cũng như là tâm huyết của thế hệ các anh chị đi trước.

Anh Đặng Quang Đô K68 (mặc áo trắng đứng giữa)

    Hồi năm nhất, mình cũng có một cái nhìn khá mơ hồ về ý nghĩa và hoạt động của Ban Liên Lạc và Hội đồng hương. Vậy nên mình đã suýt bỏ lỡ cơ hội trở thành cộng tác viên của Ban Liên Lạc. Sau đó thì mình được chọn phụ trách tiết mục văn nghệ của khóa 73 mặc dù mình chẳng có năng khiếu nhảy múa gì. Như mình có nói ở trên, Ban Liên Lạc cho mình sự tự tin để làm những điều mà trước đó chưa bao giờ mình nghĩ là mình có thể làm được. Sau khi Đậm Đà Xứ Nghệ 2018 kết thúc, mình đã xin tạm dừng hoạt động một thời gian. Đây là một quyết định vội vàng, sai lầm và khiến cho mình rất tiếc nuối vì đã bỏ qua một quãng thời gian hoạt động, gắn bó cùng anh chị và các bạn. Tuy nhiên các anh chị luôn rất bao dung cho những sai sót của các em, vậy nên mình mới có cơ hội quay trở lại hoạt động và cống hiến cho Hội.

Tiết mục văn nghệ khóa 73 – Đậm Đà Xứ Nghệ 2018 – 2019

    Sang đến năm hai thì mình được thử sức ở một vai trò mới là Trưởng Ban Hậu Cần. Khoảng thời gian đầu tiên khi Ban điều hành mới lên thực sự rất khó khăn và mất phương hướng. Chúng mình không biết phải bắt đầu từ đâu, phải làm những công việc gì, làm việc với nhau như thế nào, … May mắn thay, anh Đô đã quay trở về và đặt lại nền móng cho các hoạt động của Hội và Ban Liên Lạc. Anh đã hướng dẫn và sửa cho chúng mình từ những tác phong làm việc cơ bản nhất, từ việc lên kế hoạch cho đến cách tổ chức sao cho bài bản và chuẩn chỉ nhất có thể. Mặc dù vẫn còn rất nhiều sai sót, vẫn là những bước đi bập bõm nhưng mình tin rằng, bắt đầu từ thời điểm đó Ban Liên Lạc đã có những sự thay đổi đúng hướng, khởi đầu cho một sự phát triển mới của Hội. Có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ đối với mình, ví dụ như những lần được anh Đô gọi điện mắng tầm 30 – 45 phút, những buổi tổng duyệt văn nghệ trước Đậm Đà Xứ Nghệ, hay buổi sinh nhật Ban Liên Lạc 3 tuổi rất đông vui với gần 90 người tham gia, … Để có được sự thành công của các chương trình này, thì mình thực sự rất biết ơn các anh chị cựu Ban điều hành, các anh chị cựu sinh viên vẫn luôn nhiệt huyết, quan tâm đến các hoạt động của Hội và giúp đỡ chúng mình nhiều nhất có thể. Đã có những lúc chúng mình bật khóc vì cảm thấy bản thân làm không tốt nhưng các anh chị vẫn luôn bên cạnh để an ủi, động viên, ủng hộ hết mình và thông cảm cho những sai sót của Ban Điều Hành. Mình vẫn nhớ anh Bùi Công Minh K62 từng nói: “Các em đã làm rất tốt rồi! Không có việc gì phải khóc. Việc các anh chị quay về đây tham gia hoạt động của Hội là vì anh chị thấy vui và như được sống lại thời sinh viên!”. Sở dĩ Hội mình vẫn tồn tại và phát triển như vậy là nhờ truyền thống nương tựa, giúp đỡ lẫn nhau của những người con xứ Nghệ nơi đất khách quê người.

Bước sang năm ba, mình lại được trải nghiệm ở một vai trò mới, đó là Trưởng Ban Liên Lạc kiêm Hội trưởng Hội đồng hương. Lúc này mình đã có kinh nghiệm hơn nên không còn sự bỡ ngỡ như ban đầu. Nhờ sự giúp đỡ tuyệt vời từ các bạn, các em trong Ban Điều Hành mà công việc của Hội dường như đã vào guồng hơn và có nhiều sự thành công mới. Ví dụ như đạt kỉ lục về số lượng đăng kí phỏng vấn CTV hơn 50 bạn, trong đó số lượng các bạn sinh viên năm 2 đăng kí CTV rất nhiều, hay lần đầu tiên tổ chức Đậm Đà Xứ Nghệ có sự hỗ trợ của màn hình led, dự án sáng tác bài hát và video quảng bá Hội, … Tuy nhiên giai đoạn này Hội mình lại đứng trước một khó khăn mới là sự bùng phát mạnh mẽ trở lại của dịch covid nên các hoạt động cũng vì thế mà bị hạn chế đi nhiều. Vậy là Ban Điều hành phải tìm cách thích nghi và điều chỉnh các hoạt động online sao cho phù hợp. Trong cái rủi cũng có cái may, chính sự thay đổi này đã mở ra sự kết nối rộng rãi hơn tới nhiều anh chị ở xa trong hoạt động Hướng Nghiệp của Hội. Bên cạnh những thành công nhất định, Ban Liên Lạc vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trong sự vận hành, tổ chức các chương trình, kết nối mọi người và cần có thêm một số hoạt động để đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho các thành viên.

Ở thời điểm này, mặc dù đã lui về phía sau nhưng mình vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng các em trong việc điều hành và phát triển các hoạt động của Hội. Với sự ra đời của Sổ tay 37HUP 2021, mình hi vọng các thành viên trong Ban Liên Lạc sẽ xem đó là tài liệu gối đầu giường trong suốt quá trình hoạt động. Sổ tay là sự đúc kết kinh nghiệm của các anh chị với mong muốn các em có định hướng hoạt động và làm việc rõ ràng, bài bản, chuyên nghiệp hơn, tránh mắc phải những sai lầm, khó khăn của các thế hệ trước. Để từ nền tảng cơ bản đó mà Hội mình sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.

Cuối cùng, mình chỉ muốn nhắn nhủ đến các em là hãy luôn tin tưởng, yêu thương, cố gắng tham gia hết mình trong các hoạt động của Hội. Hãy lấp đầy tuổi thanh xuân của mình bằng những niềm vui, trải nghiệm và cơ hội tương lai tại 37HUP nhé!

Chúc Hội đồng hương và Ban Liên Lạc luôn giữ vững truyền thống tốt đẹp và ngày càng phát triển hơn nữa.

                                                                                                            An Trinh

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây