Tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Ngày viết:
Đánh giá post

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

     Ngày Nhà giáo Việt Nam (hay Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam) là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành Giáo dục và là Ngày Nhà giáo, ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người giáo viên.

“Lặng xuôi năm tháng êm trôi

Con đò kể chuyện một thời rất xưa

Rằng người chèo chống đón đưa

Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều

Bay lên tựa những cánh diều

Khách ngày xưa đó ít nhiều lãng quên”

     Nếu hành trình của cuộc sống là những chuyến đò qua sông, thì có lẽ trong chúng ta, để bước qua hành trình đó, không ai là không có những người lái đò với mái chèo là những bụi phấn trắng – những người thầy, người cô đã đưa ta đến bến bờ tri thức.

Một ngày giữa tháng 11, Hà Nội trời trở rét, cũng là lúc bất chợt trên phố phường những bó hoa tươi thắm. Chợt nhận ra hôm nay là 20/11, ngày mà lòng ta lắng lại, giữa những tấp nập của cuộc sống, để nhớ, để gửi yêu thương cho những người lái đò ấy – những yêu thương chân thành, mộc mạc như con người quê mình.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, HĐH Nghệ An trường ĐH Dược Hà Nội kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe, luôn tâm huyết, nhận được nhiều niềm vui, thành công trong sự nghiệp trồng người.

HĐH NGHỆ AN ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây