Tân sinh viên Cung Đình Trung chia sẻ về những ngày đầu bỡ ngỡ khi vào ngôi nhà chung 37HUP

Ngày viết:
Đánh giá post

  Hà Nội nơi có rất nhiều thứ lạ lẫm đối với một cô học trò lần đầu tiên xa gia đình như   tôi, hồi hôp, lo lắng, xen lẫn chút tò mò là những cảm xúc của tôi khi bước vào giảng đường Đại Học.Vừa lo là không biết lên đây mình có quen được bạn mới không nhỉ , cũng lại vừa tò mò xem là môi trường đại học với môi trường cấp 3 khác nhau như thế nào và đây cũng là lúc tôi biết được khái niệm Hội Đồng Hương. Lúc đó, tâm lí là một sinh viên mới mà , tôi cứ thấy group nào liên quan đến Hup là tôi tham gia vào hết. Rồi tôi được thêm vào group chat của 37Hup. Các anh chị rất vui vẻ , hòa đồng , tư vấn nhiệt tình cho các bạn khóa mới như tôi . Sau đó vài ngày thì tôi nhận được tin nhắn từ anh  Hùng , mặc dù hơn tôi 3 tuổi nhưng anh nói chuyện rất vui vẻ hòa đồng, lúc đầu tôi cũng có hơi ngại nhưng thấy anh giới thiệu là người cùng quê nên tôi cũng bớt bỡ ngỡ hơn. Mặc dù chưa quen biết gì nhau nhưng anh chia sẻ rất nhiệt tình từ việc giấy tờ nhập học đến việc thuê phòng trọ như thế nào ,… Lúc đó, dường như tôi cảm nhận được sự ấm áp của những con người cùng quê. 

   Sau đó tôi cũng có tìm hiểu về Ban Liên Lạc và biết được Ban Liên Lạc có chương trình tuyển thành viên nên tôi cũng đăng kí vào . Mặc dù thời cấp 3 tôi cũng đã đi phỏng vấn một số câu lạc bộ ở trường nhưng đây là lần đầu tiên tôi được phỏng vấn với những anh chị lần đầu tiên làm quen nên trong tôi lúc đó vừa có chút hồi hộp vừa có chút lo lắng. Nhưng khi vào phỏng vấn thì thật khác xa so với tưởng tưởng của tôi, các anh chị nói chuyện rất vui vẻ hòa đồng, suýt làm cho tôi quên mất đi đây là một buổi phỏng vấn .

  May mắn là tôi cũng qua vòng phòng vấn và được chọn vào vòng Trainning. Những buổi họp làm quen đầu tiên thì tôi và các bạn mới khá là rụt rè và bỡ ngỡ, nhưng dần sau đó thì mọi người sôi nổi và thân nhau hơn, đây cũng là lúc mà tôi biết thêm được nhiều khái niêm mới như dealine ,…

  Mới đầu các cuộc họp team diễn ra liên tục nên cũng khiến cho tôi và các bạn thấy khá là áp lực và lo lắng nhưng cũng đã quen dần. Mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp nên rất ít khi tôi và các bạn được làm việc trực tiếp , nhưng mỗi lần được làm việc trực tiếp cũng nhau thì tôi thấy rất vui và cảm giác rất quý những khoảng thời gian ấy. Đó là khoảng thời gian cho tôi nhiều cảm xúc nhất , vui buồn lẫn lộn, cho tôi làm quen được nhiều người bạn mới , đặc biệt làm cho tôi quên đi nỗi nhớ nhà của một  sinh viên lần đầu xa gia đình.

Những hình ảnh tôi vừa tham gia training vừa vui chơi cùng các bạn

Sau vòng trainning thì thật may mắn là tôi và cả team cũng đã được chọn để trở thành thành viên của Ban Liên Lạc ,  do tình hình dịch bệnh nên hầu hết các công việc đều được thực hiện theo hình thức online nên là cũng chưa gặp được nhiều các anh chị và các bạn trong Ban Liên Lạc nhưng mà em cảm thấy rất vui vì được mọi người giúp đỡ trong công việc cũng như trong học tập . Mong là dịch bệnh sẽ qua đi để Ban Liên Lạc ta gặp nhau nhiều hơn , có nhiều kỉ niêm với nhau hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây