Chị Khánh Ly – Những trải nghiệm trong hoạt động Hội và khi trở thành trưởng Ban Liên Lạc nhiệm kỳ 2021-2022

Ngày viết:
Đánh giá post

Mình là Khánh Ly, sinh viên Khóa 74, Hội trưởng Hội đồng hương Nghệ An trường Đại học Dược Hà Nội đồng thời cũng là trưởng Ban Liên Lạc của Hội nhiệm kỳ 2021-2022. Đến bây giờ, mình đã gắn bó với Hội và Ban Liên Lạc được gần 3 năm, chứng kiến nhiều sự thay đổi, phát triển cũng như có nhiều cảm xúc với nơi chúng mình gọi là “nhà”.

Năm nay – 2022, Ban Liên Lạc tròn 5 tuổi, trên cương vị là người tổ chức sinh nhật, mình đã có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Phải nói rằng, sau 2 năm dịch Covid, hầu hết các hoạt động bị trì trệ. Mình còn nhớ, lúc đầu năm, Ban Điều Hành đã nghĩ về một Đậm đà Xứ Nghệ 5 năm, sinh nhật 5 năm thật hoành tráng để kỷ niệm năm chẵn, chúng mình háo hức lên kế hoạch, háo hức mong chờ đến ngày có thể tổ chức các chương trình. Cứ nghĩ dịch sẽ nhanh chóng qua đi, đến thời điểm chúng mình mong chờ mọi thứ sẽ quay về quỹ đạo, nhưng rồi chỉ biết thẫn thờ nhìn thời gian trôi đi, dịch cứ dăng dẳng kéo dài qua Đậm đà, đến 20/11, đến Tết, rồi đến cả sinh nhật. Một buổi sinh nhật với sân khấu lung linh, được sự ủng hộ và góp mặt của đông đủ các thầy cô, anh chị, các bạn, các em trở thành một buổi liên hoan nội bộ nho nhỏ của thành viên Ban Liên Lạc. Nhưng không phải vậy mà sinh nhật 5 năm đáng quên, chúng mình có một buổi tiệc vô cùng ấm cúng, được gặp đông đủ các bạn K76, thế hệ thành viên khoá mới cũng vì dịch mà chưa có cơ hội giao lưu với nhau, có sự góp mặt của các anh chị đại diện cho các Gen của Ban Liên Lạc, và toàn bộ những gương mặt góp phần tạo nên tập thể gia đình 37HUP. Và không thể không nhắc tới buổi chụp kỉ yếu áo vàng, dù trời mưa, dù trang thiết bị không quá hiện đại, tuy nhiên cuối cùng một album ảnh siêu chất lượng được ra đời. Ồ hoá ra Ban Liên Lạc mình ai cũng xinh, ai cũng đẹp, chỉ là chưa có cơ hội được thể hiện ra. Mong rằng, thời gian tới, mọi thứ đã dần trở lại bình thường, Ban Liên Lạc của chúng mình sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, xây dựng nội bộ vững mạnh, đưa Ban Liên Lạc phát triển lớn hơn nữa, để lần sinh nhật 10 tuổi, 20 tuổi, 30 tuổi,… sẽ làm thay những ước muốn mà sinh nhật 5 tuổi còn lỡ hẹn.

Ban Liên Lạc được 5 tuổi và mình đã gắn bó với nơi này được 3 năm, mình được trải nghiệm, được học, được chơi, gặp được rất nhiều người anh, người chị, người bạn, người em, những điều mà mình không bao giờ quên. Nếu xem 5 năm ở trường Dược như một cuốn sách, số trang mình dành cho nơi đây chắn chắn chiếm phần lớn. 

Chương 1: Sinh viên năm nhất, lần đầu gặp gỡ và trở thành cộng tác viên của Ban Liên Lạc.

Mình còn nhớ, ngày đầu tiên mình biết tới Hội đồng hương là lúc mình biết kết quả đậu vào trường, khi đó, các anh chị đã nhắn tin tư vấn, giải đáp các thắc mắc của mình về môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới. Sau đó mình được nhận sách từ Ban Liên Lạc, lúc đó mình thấy tổ chức ni cũng hay, được các anh chị PR siêu chi tiết và mình quyết định điền vào đơn đăng ký cộng tác viên. Mình và các bạn cùng khoá được tham gia chạy chương trình Đậm đà Xứ Nghệ, những buổi tập văn nghệ miệt mài, mình  gặp những người bạn mới cùng quê, cùng tiếng nói. Năm nhất của mình với đầy những cái lần đầu tiên, lần đầu mình được làm điều mình thích, làm những thứ mà thời đi học chưa có cơ hội thực hiện, lần đầu tiên mình biết một chương trình lớn diễn ra như thế nào, lần đầu tiên mình được tham gia các chương trình thường niên của Hội đồng hương và Ban Liên Lạc như chúc tết thầy cô nhân ngày 20/11, Hướng Nghiệp Dược, sinh nhật Ban Liên Lạc,… Nghĩ lại thấy rất may mắn khi mình được trở thành thành viên chính thức của Ban Liên Lạc để bây giờ có thể viết lên những dòng tự sự này.

Chương 2: Sinh viên năm hai với vai trò là phó Ban Truyền Thông.

Mình là thành viên của Ban Truyền Thông, sau kiện toàn mình được bầu làm phó Ban Truyền Thông, rất vinh dự và tự hào, được chị Phan Thị Tú Anh K73 – Trưởng Ban Truyền Thông nhiệm kỳ 2019-2020, 2020-2021 truyền đạt lại rất nhiều kiến thức, kĩ năng, được chị dạy làm thế nào để lên một kế hoạch truyền thông. Với vai trò mới này, mình chính thức góp mặt vào Ban Điều Hành, trải nghiệm nhiều công việc mới, học thêm nhiều kinh nghiệm. Còn nhớ rằng, mình làm background Đậm đà Xứ Nghệ, chắc là cái xấu nhất tính đến thời điểm đó. Bây giờ nhắc lại hẳn mọi người đều sẽ nhớ đến chiếc banner ít nghệ thuật của mình… Dù vậy, nó lại trở thành kỉ niệm không bao giờ mình quên được. Năm thứ 2 đại học này, năm thứ 2 ở Ban Liên Lạc, mình được gặp thêm nhiều anh chị, bạn bè và có cả các em khoá mới nữa, những con người tạo nên cuốn nhật ký thời sinh viên của mình. Khoảng nửa năm thứ 2, dịch covid trở nên phức tạp hơn, Ban Liên Lạc chuyển các hoạt động sang online, mình với vai trò làm Ban tổ chức Hướng Nghiệp Dược, mình may mắn được chị Ông Thị An Trinh – Hội trưởng Hội đồng hương, Trưởng Ban Liên Lạc nhiệm kỳ 2020-2021 hướng dẫn lên kế hoạch, hướng dẫn mình cách làm việc, cách gọi mời diễn giả, cách tìm thông tin diễn giả, cách vận hành chương trình,… Năm thứ 2 kết thúc với quá nhiều thứ mới mẻ, mình với vai trò mới, trọng trách mới.

Chương 3: Sinh viên năm ba với vai trò là Trưởng Ban Liên Lạc.

Sau hai năm hoạt động, mình được bầu làm Trưởng Ban Liên Lạc nhiệm kì 2021-2022. Lúc này, vai mình nặng hơn gấp nhiều lần, mình hiểu rõ trách nhiệm là cực lớn khi ở vị trí này. Nhưng lại bất lực khi nửa nhiệm kì trôi qua mà dịch Covid vẫn vô cùng phức tạp, chưa được cống hiến, chưa được hoạt động, chưa được làm hết sức với trọng trách mà mình được giao phó. Thành công nhất tính từ lúc này chắc chắn là mình đã được trở thành thành viên của Ban Sổ Tay, dưới sự hướng dẫn của anh Đặng Quang Đô K68– cựu Hội trưởng Hội đồng hương, mình cùng các anh chị, các bạn và các em trong Ban đã làm nên cuốn sổ tay 37HUP 2022, một cuốn sổ kê đầu giường, là kim chỉ nam, giúp ích vô cùng lớn cho những hoạt động của mình cũng như toàn Ban Liên Lạc được diễn ra có kế hoạch, toàn vẹn hơn. Ban Điều Hành của bọn mình đã thực hiện các chương trình online phù hợp với hoàn cảnh. Đầu tiên là tuyển cộng tác viên, thật bất ngờ khi số lượng các em khoá mới đăng ký gia nhập Ban Liên Lạc khá lớn, dù làm online nhưng vẫn không làm mất hết tinh thần của mọi người. Điều này cũng là trăn trở của chúng mình, khi các em khoá mới có rất nhiều thiệt thòi, các em chưa được trải nghiệm những chương trình lớn của Hội và Ban Liên Lạc, các em chưa hiểu về nhau nhiều, và có thể vẫn chưa hiểu hết tinh thần, tình cảm ở mái nhà chung 37HUP. Ở thời điểm hiện tại, rất mong rằng mình có thể tiếp tục được đồng hành cùng Hội cũng như Ban Liên Lạc, thực hiện tốt hơn vai trò của mình là giữ lửa, tiếp nối truyền thống, đoàn kết, xây dựng tập thể vững mạnh, phát triển hơn. 

Cuốn sách của mình sẽ được viết mãi không ngừng, những chương tiếp theo hình ảnh của Hội và Ban Liên Lạc vẫn sẽ là điểm sáng, là nội dung xuyên suốt, là tình yêu, là niềm tin và hi vọng. Mình yêu Hội, yêu Ban Liên Lạc, yêu tất cả những con người nơi đây. Cảm ơn vì tất cả!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây